Thói quen uống nước trong bữa ăn gây hại thế nào cho sức khỏe?

Thói quen uống nước trong bữa ăn, dù là bất kỳ loại nước nào đều được các chuyên gia y tế và sức khỏe hàng đầu khuyến cáo rằng ảnh hưởng rất không tốt cho sức khỏe con người.

Cho dù uống bất kì loại nước nào khi ăn đều làm cho quy trình tiêu hóa bị ảnh hưởng, vì nó làm tăng sự kích thích của dạ dày.

Nhiều người có thói quen, đến bữa ăn cơm luôn có nước lọc hoặc nước hoa quả bên cạnh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là thói quen có hại cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu, bạn nên uống đủ lượng nước 30 phút trước bữa ăn và một tiếng sau khi ăn. Điều này cho phép các axit clohydric có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn đúng cách và ngăn chặn sự hình thành của khí, axit và đầy hơi.

Các chuyên gia về dinh dưỡng và y tế cho rằng, cho dù uống bất kì loại nước nào khi ăn đều làm cho quy trình tiêu hóa bị ảnh hưởng, vì nó làm tăng kích thích của dạ dày. Khi có quá nhiều chất lỏng và thức ăn trong dạ dày, quá trình tiêu hóa sẽ chậm lại.

Bên cạnh đó, các gia đình cũng nên hình thành thói quen hạn chế chan canh vào cơm, vì nó sẽ làm bạn lười nhai, nuốt nhanh hơn, thức ăn vào dạ dày vẫn còn ở dạng cứng, dạ dày phải làm việc nhiều hơn, dễ mắc chứng bệnh đau dạ dày. Trong bữa ăn, nếu cảm thấy khó nuốt, bạn chỉ nên uống một ngụm nước nhỏ.

Trên đây là chia sẻ của Tư vấn nước sạch về những tác động không tốt đến sức khỏe của thói quen “vừa ăn vừa uống” đang diễn ra phổ biến hiện nay tại các gia đình. Hy vọng rằng, sau bài viết, mọi người sẽ thay đổi việc làm này để bữa ăn mang lại giá trị và lợi ích tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *